Biến động của giá đất

Biến động của giá đất và nhận định các chuyên gia trong quý I/2021

Kinh tế – Đầu tư Thị trường

Người xưa thường nói tấc đất, tấc vàng” và điều đó luôn đúng cho đến bây giờ. Với những người đam mê bất động sản hay những người có ý định mua đất về để đầu tư hoặc xây nhà, cơ sở kinh doanh, văn phòng,… . Thì giá đất luôn là điều mà mọi người để ý và quan tâm tới nhất. Vì vậy chúng tôi sẽ tổng hợp tình hình biến động của giá đất hiện nay để mọi người có thể dễ dàng theo dõi. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cho bạn biết về dự kiến giá đất sẽ được kiểm soát và không tăng so với quý I/2021.

Hội môi giới bất động sản Việt Nam dự báo trong quý II/2021

Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng. Với việc vào cuộc của các Bộ, ngành liên quan và chính quyền các địa phương, giá đất sẽ được kiểm soát và không tăng so với quý I. Thậm chí, một số khu vực sẽ xuất hiện giảm giá, cắt lỗ.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam dự báo trong quý II/2021. Nhu cầu phân khúc căn hộ tại thị trường bất động sản lớn nhất cả nước là Hà Nội, TPHCM. Vẫn chiếm tỷ trọng lớn và nguồn cung cả nước sẽ tăng so với quý I.

Các chỉ số tích cực của nền kinh tế năm 2020 và quý I-2021 cùng những chủ trương đổi mới chính sách nhà nước đều chỉ ra rằng, 2021 sẽ là năm thuận lợi về mọi mặt của kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Hội môi giới bất động sản Việt Nam

Cụ thể, về lượng cung, tại thị trường bất động sản Hà Nội dự kiến sẽ có 6.000 – 7.000 sản phẩm. Đa dạng các phân khúc sẽ chào hàng thị trường. Trong đó khu vực Bắc và Tây Hà Nội sẽ chiếm tỷ trọng nhiều nhất.

Tại TPHCM, dự kiến quý II sẽ cung cấp thị trường khoảng 8.000 – 10.000 sản phẩm. Điều này hứa hẹn một thị trường chất lượng hơn cho hoạt động kinh doanh và môi giới bất động sản.

Khảo sát và diễn biến biến động của giá đất

Về lực cầu, căn cứ vào khảo sát và những diễn biến thực tế trên thị trường. Các chuyên gia của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam dự báo. Nhu cầu về phân khúc căn hộ tại Hà Nội và TPHCM vẫn chiếm tỷ trọng lớn. Phân khúc căn hộ trung cấp loại căn hộ có 2 phòng ngủ vẫn được giao dịch nhiều nhất.

Đất nền vẫn là sản phẩm được giới đầu tư quan tâm tại các địa phương ngoài HN, TPHCM. Tuy nhiên, sau thời gian nóng sốt, các nhà đầu cơ sẽ rời khỏi thị trường

giá đất

Về giá bất động sản, giá căn hộ tại Hà Nội và TPHCM vẫn tương đối ổn định. Dự kiến những sản phẩm mới ra giai đoạn này có thể xây dựng được giá bán phù hợp hơn.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định

Cùng với đó, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định. Việc vào cuộc của các Bộ, ngành liên quan và chính quyền các địa phương giá đất sẽ được kiểm soát và không tăng so với quý I. Thậm chí, một số khu vực sẽ xuất hiện giảm giá, cắt lỗ.

Có thể nói năm 2020 là “cơn ác mộng” của nền kinh tế toàn thế giới dưới sự càn quét của đại dịch Covid-19. Kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng, giới phân tích phố Wall đánh giá đại dịch khiến GDP toàn cầu mất ít nhất hơn 5.000 tỷ USD.

Đáng chú ý, trong bối cảnh bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Nhất là tình hình dịch bệnh tại một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Cùng với đà phục hồi của nền kinh tế và bất động sản nói chung. Phân khúc bất động sản Du lịch – nghỉ dưỡng đã có những tín hiệu lạc quan hơn. Với nhiều dự án bất động sản du lịch có quy mô lớn, đa dạng dịch vụ, chất lượng cao. Nhiều đại đô thị du lịch hoành tráng được hoàn thành và đi vào hoạt động. Điều này chắc chắn sẽ tạo động lực thúc đẩy hiệu quả ngành kinh tế du lịch Việt Nam. Tạo lực hút để các nhà đầu tư quay trở lại với thị trường bất động sản du lịch./

Nguồn: nbtv.vn