henry ford

Ford và HP hợp tác sản xuất chất liệu tái tạo

Số hóa Ý tưởng

Các chất thải công nghệ luôn là một vấn đề to lớn đối với nhiều công ty. Nếu không được xử lý đúng cách thì các chất này tác động cực kỳ nguy hại tới môi trường. Mới đây, Ford và HP đã bắt tay nhau trong một dự án tái tạo. Cụ thể, các chất bột thải từ máy in 3D sẽ được tái tạo để sản xuất các linh kiện, nội thất cho ô tô. Điều này đã giúp tối ưu hóa cả về chi phí sản xuất cung như thân thiện với môi trường. Hy vọng sẽ có nhiều sản phẩm tái tạo hơn giúp giảm thiểu chất thải công nghệ và cũng giúp bảo vệ môi trường.

Dự án hợp tác giữa Ford và HP trong tái tạo chất thải công nghệ

tái tạo chất thải từ máy in 3D

Ford và HP đã công bố mối quan hệ hợp tác; nhằm giúp kéo dài tuổi thọ của bột và các bộ phận in 3D đã được sử dụng. Biến chúng thành các linh kiện ô tô.

Theo SlashGear, các thành phần được sử dụng trong xe tải Ford Super Duty F-250 tạo ra cái mà Ford gọi là “vòng lặp khép kín về chất thải”. Ford cũng lưu ý quá trình này được thực hiện trong vòng chưa đầy 1 năm. Từ ý tưởng ban đầu đến ứng dụng và các bộ phận.

Ford cho biết, họ đã sử dụng các vật liệu tái chế nói trên. Nhằm tạo ra các đoạn ống dẫn nhiên liệu khuôn phun. Được sử dụng trong Super Duty F-250. Theo Ford, các bộ phận này đã cải thiện khả năng chống ẩm và hóa chất so với các phiên bản thông thường. Và nhẹ hơn 7% cũng như rẻ hơn 10%. Các nhà nghiên cứu của Ford xác định được mười đoạn đường dẫn nhiên liệu khác trên các phương tiện hiện có. Có thể hưởng lợi từ việc sử dụng vật liệu tái chế. Công ty cho biết sẽ tung ra các bộ phận này trong các mẫu xe tương lai.

Cũng theo Ford, trong khi nhiều nhà sản xuất ô tô đang tìm cách sử dụng công nghệ in 3D; họ và HP là các hãng đầu tiên tìm ra ứng dụng có giá trị cao cho loại bột thải. Mà nếu không sử dụng sẽ phải đem đi chôn lấp.

Ford đang tận dụng tối đa chất bột từ in 3D

Ford tận dụng tối đa chát tái chế

Ford tiết lộ họ đang phát triển các ứng dụng mới. Và sử dụng vô số quy trình và vật liệu để in 3D bao gồm sợi, cát, bột… Hiện tại, nhà sản xuất ô tô của Mỹ sử dụng in 3D cho các bộ phận và đồ đạc xe thương mại khối lượng thấp khác nhau; do công nhân trên dây chuyền lắp ráp của hãng thực hiện. Hãng này đang tận dụng tối đa chất liệu tái tạo, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí.

Cuối cùng, Ford cho biết họ đang đặt mục tiêu sử dụng 100% vật liệu bền vững trong xe của mình. Một số vật liệu mà Ford tái chế đến từ SmileDirectClub, nơi in các niềng răng được sử dụng để làm thẳng răng. SmileDirectClub có 60 máy in 3D HP và sản xuất hơn 40.000 niềng răng mỗi ngày. Các bộ phận đã qua sử dụng được thu gom và tái chế bởi HP trước khi chuyển sang cho Ford. Quy trình này được hỗ trợ bởi quá trình ép phun do một công ty có tên là Lavergne thực hiện từ các kim loại tái chế. Các chất liệu tái chế làm giảm thiểu tối đa sự bào mòn do đã trải qua quá trình tái tạo phức tạp.

Nguồn: Thanhnien.vn