HoSE có tới 20% cổ phiếu có giá vượt đỉnh lịch sử

HoSE có tới 20% cổ phiếu có giá vượt đỉnh lịch sử

Chứng Khoán Cổ phiếu

Trong những phiên giao dịch gần đây thì ta có thể thấy các chỉ số cổ phiếu đều được ghi nhận có dấu hiệu tăng trưởng mạnh mẽ. Có rất nhiều mã chứng khoán đều có biểu hiện tăng trưởng mạnh mẽ. Do đó trên sàn có tới 20% cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử. Đây có lẽ là thời điểm thị trường hoạt động sôi nổi nên các nhà đầu tư trở nên hào hứng. Nguyên nhân chính là do các loại cổ phiếu liên tục tăng điểm. Chính vì thế nó giúp các nhà tư có niềm tin hơn vào thị trường chứng khoán.

Tình hình thị trường chứng khoán ngày càng trở nên tích cực hơn. Với nhiều mã cổ phiếu tăng liên tục trong nhiều phiên. Chính vì thế các nhà đầu hãy cân nhắc xem mình nên đầu tư loại cổ phiếu nào nhé. Bên cạnh đó với tình hình sàn chứng khoán tràn ngập sắc xanh thì tâm lý của họ cũng vơi đi bớt sự lo lắng.

Tình hình thị trường chứng khoán

Chuỗi tăng 7 phiên liên tục từ đầu năm 2021 giúp gần 1/4 số mã chứng khoán niêm yết trên HoSE đạt mức đỉnh mới; chủ yếu ở các mã đầu ngành. Theo Nhóm Phân tích dữ liệu của FiinGroup, kể từ đầu tháng 1/2021 đã có 82 cổ phiếu trên sàn HoSE (chiếm 30% vốn hóa toàn sàn) có giá vượt đỉnh lịch sử từ khi niêm yết đến nay.

Tình hình thị trường chứng khoán

Ngân hàng là nhóm chiếm ưu thế nhất với 8 cổ phiếu (chiếm 12% vốn hóa sàn HoSE) trong danh sách này. Trong đó, đứng đầu là VCB xác lập đỉnh mới gần 107.000 đồng vào ngày 7/1. Hiện tại, thị giá của nhà băng này lùi về ngưỡng 105.600 đồng. Nhưng VCB là cổ phiếu giá trị nhất sàn chứng khoán với quy mô vốn hóa gần 17 tỷ USD.

Sự tăng trưởng của các nhóm cổ phiếu

Ở nhóm bất động sản, mã VHM đạt đỉnh 103.400 đồng trong phiên hôm qua (12/1). Con số này tăng 34% trong ba tháng gần đây nhờ triển vọng lợi nhuận cao trong quý cuối năm. Bên cạnh đó thì xu hướng giá đi ngang trước đó. Vốn hóa của doanh nghiệp này hiện đứng thứ ba thị trường. Thứ tự nó chỉ xếp sau VCB và VIC, với quy mô gần 15 tỷ USD.

Sự tăng trưởng của các nhóm cổ phiếu

Với ngành tài nguyên cơ bản và công nghệ thông tin, hai cổ phiếu đầu ngành. Nó bao gồm HPG và FPT cũng tìm được đỉnh mới tại mức thị giá 44.900 đồng và 65.800 đồng. Theo FiinGroup, hai doanh nghiệp này được dự báo duy trì tăng trưởng trong năm 2021. Nên nhờ các tín hiệu tích cực từ thị trường bất động sản. Và lĩnh vực xây dựng hạ tầng (đối với ngành tài nguyên cơ bản). Hay hưởng lợi từ xu hướng chuyển đổi số (đối với công nghệ thông tin).

Tình hình tăng trưởng của ngành xây dựng và vật liệu

Có quy mô thấp nhất là ngành xây dựng & vật liệu, với 11 cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử. Nhưng chủ yếu là các cổ phiếu có quy mô vốn hóa nhỏ, bao gồm TDC, THG, CKG và TCD. Theo nhóm phân tích, đây này là một trong 6 ngành có mức tăng giá thấp nhất trong ba tháng qua; chỉ tăng 18,33% trong khi VN Index đã tăng 28,23%. Cổ phiếu ngành xây dựng và vật liệu hiện giao dịch ở mức định giá khá thấp. Bên cạnh đó là P/E là 14,95 tại ngày 11/1/2021, tương đương với định giá tại thời điểm cuối năm 2019.

Tình hình tăng trưởng của ngành xây dựng và vật liệu

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này giúp bạn có cái nhìn mới mẻ về cổ phiếu. Hơn thế nữa là những thông tin bổ ích về đầu tư nó sẽ giúp bạn có thể đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn.

Nguồn: Vnexpress.net