lưu trữ Bitcoin

Hướng dẫn cách tạo ví bitcoin dễ dàng nhất

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Dùng để lưu giữ, “đựng” tiền đem đi bán ra mua về, ví Bitcoin đã là một khái niệm quá quen mặt đến nỗi không ai tham gia sàn tiền ảo lại không biết, bởi đây là loại ví dùng cho đồng tiền điện tử phổ biến nhất và mạnh nhất hiện nay, đặc biệt là với những người đầu tư Bitcoin dài hạn. Cũng chính nhờ sự phổ biến rộng rãi của Bitcoin, có khá nhiều nền tảng hỗ trợ người dùng tạo lập ví Bitcoin cho riêng mình. Nếu bạn là một người mới đang định tìm hiểu để tạo ví Bitcoin thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về nó.

Giới thiệu sơ về ví Bitcoin

tạo ví Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền kĩ thuật số. Vì vậy để chứa Bitcoin bạn cần tạo 1 tài khoản Ví Bitcoin cho mình. Vì nếu không tạo ví Bitcoin thì khi kiếm được Bitcoin, bạn sẽ không thể chứa được nó. Như các bạn đã biết, thì ví là một sản phẩm được sản xuất để giúp chúng ta lưu trữ tiền mặt. Hoặc các loại thẻ ngân hàng. Đối với ví Bitcoin cũng vậy. Trong thị trường tiền điện tử, ví Bitcoin sẽ có tác dụng vô cùng lớn đối với người giao dịch.

Trên thị trường hiện nay. Không khó để chúng ta bắt gặp những nhà đầu tư tham gia giao dịch đồng tiền ảo Bitcoin. Đây là một đồng tiền ảo phổ biến và được nhiều người giao dịch nhất. Nếu bạn là một người giao dịch trong thị trường tiền điện tử. Thì không còn quá xa lạ gì với khái niệm ví Bitcoin. Nhưng nếu bạn là một người mới thì chắc chắn cái tên này vẫn còn khá xa lạ. Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về loại ví này. Các bạn hãy chú ý theo dõi những thông tin chúng tôi hướng dẫn ở dưới đây nhé.

Khái niệm ví Bitcoin là gì ?

Ví Bitcoin tên tiếng Anh là Bitcoin Wallet. Hiểu một cách đơn giản, ví Bitcoin chính là một ứng dụng. Hay là một chương trình phần mềm được phát triển trên nền tảng di động/PC. Hoặc nền tảng web. Chúng có tác dụng lưu trữ, nhận, chuyển đồng tiền điện tử Bitcoin. Những đặc điểm này của Bitcoin có nhiều nét tương đồng với tài khoản ngân hàng mà bạn vẫn thường sử dụng.

Tuy nhiên, ví Bitcoin cũng có một đặc điểm riêng biệt. Đó chính là ứng dụng này không định danh chủ sở hữu. Tức là khi bạn chuyển hoặc nhận đồng tiền Bitcoin từ người khác. Bạn sẽ không có cách nào để biết được ai là chủ sở hữu của chiếc ví đó. Điều duy nhất mà bạn được biết chính là địa chỉ của chiếc ví mà thôi.

ví Bitcoin

Đặc điểm ví Bitcoin

Ví Bitcoin được chia thành 2 loại là ví nóng và ví lạnh. Trong đó ví nóng gồm 2 loại. Là ví Ví Web online: Đây là loại ví phổ biến nhất và được đa số mọi người tin dùng. Vì bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản ví. Và hoàn toàn miễn phí khi tạo và thiết lập tài khoản. Và Ví phần mềm máy tính: loại ví mà bạn phải tải phần mềm ví. Và cài đặt vào máy tính để quản lý và lưu trữ Bitcoin của mình. Ví lanh cũng bao gồm 2 loại. Là Ví cứng: Đây là là dạng ví tách rời hoàn toàn với internet. Ví lạnh như một chiếc USB. Khi giao dịch bạn cần kết nối ví cứng với máy tính để thực hiện các giao dịch. Và Ví giấy: Là ví được làm bằng giấy. Trên đó có on Private key, thông tin địa chỉ ví và cả mã QR. Khi cần sử dụng chỉ cần quét mã QR để thực hiện giao dịch.

Một ví Bitcoin đầy đủ sẽ bao gồm những phần sau :

  • Địa chỉ ví : Đây là một mã số dài tương tự như số tài khoản bạn mở tại mỗi ngân hàng truyền thống hiện nay. Không chỉ vậy, đây còn là một địa chỉ ví công khai, bạn sẽ phải cung cấp thông tin này cho người khác khi nhận BTC từ họ.
  • Khóa bảo mật : Bạn có thể hiểu đơn giản đây là một dạng mật khẩu. Bạn sẽ sử dụng chúng để thực hiện chuyển đồng BTC trong ví của mình.

Tìm hiểu về địa chỉ ví Bitcoin

Chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn một chút thông tin về địa chỉ ví. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ thì hãy đọc tiếp những thông tin ở dưới đây nhé. Địa chỉ ví là một dãy số dài gồm 34 ký tự ngẫu nhiên. Địa chỉ ví Bitcoin đóng vai trò như một số tài khoản ngân hàng bạn sử dụng hiện nay. Do đó, địa chỉ ví Bitcoin có một số đặc điểm nổi bật như sau :

  • Địa chỉ ví Bitcoin không được quản lý, giám sát bởi bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào trên thế giới.
  • Địa chỉ ví Bitcoin không định danh với bất kỳ một cá nhân nào. Bạn sẽ không thể nào tìm ra được ai là chủ sở hữu của chiếc ví đó.
  • Địa chỉ ví Bitcoin được sử dụng trong giao dịch chuyển và nhận đồng Bitcoin. Khi nhận và chuyển đồng Bitcoin, bạn chỉ việc gửi địa chỉ ví gồm 34 ký tự là được.

Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin

Để biết được cách tạo ví Bitcoin đơn giản nhất. Các bạn hãy theo dõi những bước mà chúng tôi đề cập ở dưới đây.

cách tạo ví Bitcoin

Bước 1: Truy cập vào trang web Blockchain

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào trang web của Blockchain là https://www.blockchain.com/. Sau đó, các bạn hãy nhấn chọn Sign Up ở góc bên tay phải màn hình.

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin để đăng ký tài khoản

Sau khi các bạn nhấn chọn Sign Up, Blockchain sẽ chuyển sang một trang khác. Lúc này việc bạn cần phải làm chính là điền đầy đủ thông tin của mình. Như địa chỉ email, mật khẩu, xác nhận mật khẩu. Sau đó nhấn chọn Create Wallet.

Bước 3: Thành công tạo ví Bitcoin

Sau khi hoàn thành các bước trên. Blockchain sẽ gửi cho bạn một email để kích hoạt tài khoản ví. Lúc này, bạn sẽ vào email của mình. Và click vào “ YES, THIS IS MY EMAIL”. Bạn cũng cần lưu ý ở phần dưới phần “ Your Wallet ID “. Đây chính là ID hay tên tài khoản để đăng nhập của bạn. Vì thế hãy lưu lại ID này nhé. Tuy nhiên, đây chỉ là ID dùng để đăng nhập. Chứ không phải địa chỉ ví của bạn đâu. Nên tuyệt đối không được cho bất cứ ai biết được ID của mình đó.

Sau khi đã có được ID để đăng nhập. Các bạn hãy quay trở lại trang chủ của Blockchain để đăng nhập vào tài khoản của mình nhé. Hãy nhập Wallet ID và mật khẩu bạn vừa tạo ở phần trên. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành việc tạo ví điện tử Bitcoin rồi. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết cách tạo ví điện tử Bitcoin. Mong rằng các bạn sẽ thực hiện các thao tác thành công. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Nguồn: meeyland.com