nhà ở hợp phong thủy

Nếu trong nhà đang treo vật phẩm phong thủy này hãy ném, vứt bỏ ngay lập tức

Bất động sản Phong thủy

Vật dụng và vật kỷ niệm cũ

Nhiều gia đình thường xuyên mua sắm những vật dụng mới nhưng lại vì luyến tiếc mà không bỏ đi những vật dụng cũ không còn dùng được nữa. Ngoài ra nhiều người trẻ tuổi thường lưu giữ những vật kỷ niệm vì không thể quên được hay vì luyến tiếc người cũ… Xét về phong thủy, những đồ vật cũ cần bỏ đi kia sẽ đem đến trường khí không tốt cho gia đình, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Những vật kỷ niệm kia dù là vui vẻ hay bi thương thì mỗi khi nhìn lại cũng đều có tâm “trách giận” từ đó làm ảnh hưởng đến hôn nhân hiện tại, khiến tình cảm gia đình xung đột. Nhất là những lúc không suôn sẻ sẽ nghĩ đến những kỷ niệm cũ, canh cánh trong lòng…cuối cùng phá hủy cuộc sống hôn nhân hiện tại.

Phòng khách không lộn xộn

Một phòng khách bừa bộn với mọi thứ rối tung, không quy củ, không ngăn nắp chắc chắn sẽ tạo cho chủ nhân lẫn khách đến chơi nhà một cảm giác khó chịu, bực bội. Sống giữa mớ hỗn độn này khiến suy nghĩ của chúng ta bị chậm lại, ngăn cản vận khí khiến mọi thứ bị trì trệ. Hơn nữa, môi trường này là điều kiện lý tưởng cho vi sinh vật có hại ẩn náu và sinh sôi phát triển, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Hãy nhớ, không riêng gì phòng khách, đối với tất cả các căn phòng trong nhà đều cần được dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đãng để tạo nguồn năng lượng tích cực.

phòng khách không lộn xộn

Không treo phơi quần áo trong phòng ngủ

Chúng ta thường có thói quen treo hoặc móc quần áo trên giá treo trong phòng ngủ. Thông thường là một cái móc gắn bên ngoài tủ quần áo. Thay vì vị trí của chúng phải ở trong tủ quần áo là một điều hết sức nguy hiểm. Bởi vì chính những chiếc quần cái áo đó. Là nơi trú ẩn cho ma quỷ vào ban đêm. Đó cũng là lý do vì sao ông bà kiêng kỵ việc để quần áo phơi ngoài trời vào ban đêm quên lấy vào. Trong mỗi gia đình thông thường sẽ có thờ Thần Tài – Thổ Địa. Và hai vị Thần này người canh giữ nhà cửa. Người thì chiêu mộ tài lộc cho bạn.

Chính vì vậy ma quỷ không thể đường đường chính chính mà xâm nhập vào nhà gia chủ. Mà chúng phải “nấp, tương tựa” vào quần áo. Cách giải quyết: hãy treo quần, móc và cất giữ quần áo trong tủ và đóng kín cửa. Mỗi khi không sử dụng và đừng bao giờ phơi đồ vào ban đêm. Hoặc nếu đã lỡ thì trước khi mang vào phòng bạn hãy giũ đồ 3 lần.

Không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe con người. Sau một ngày làm việc vất vả, con người có thể hồi phục năng lượng và thể lực. Qua quá trình ngủ nghỉ bên trong phòng ngủ. Vì thế, nếu phòng ngủ không có phong thủy tốt. Sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của chủ nhân.

Phòng ngủ tốt nhất là không nên có thêm ban công. Nhiều người cho rằng thiết kế ban công bên ngoài phòng ngủ sẽ giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn. Lại có thể ngắm cảnh vật bên ngoài để thư giãn. Xét về mặt thẩm mỹ và tiện lợi thì đúng là ban công có giá trị riêng của nó. Tuy nhiên, song song với mặt tích cực thì nếu phòng ngủ có ban công. Sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của con người trong giấc ngủ. Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, từ đó gây ra nhiều vấn đề bất lợi cho sức khỏe.

Đừng đặt sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô

Có không ít người chọn sừng hươu, tê ngưu, da báo, thậm chí là tượng đầu trâu, đầu ngựa,… để trang trí bản đồ phòng khách để biểu đạt sự oai quyền, đẳng cấp. Nhưng thực tại, các loại sừng, đầu, da động vật (fake như là hàng thật) thì nghĩa là chúng được khiến cho từ vật đã chết, tạo nên nguồn âm khí gây tác động đến môi trường sống của bạn.

sừng đầu động vật

Còn fake như chúng là vật phẩm fake thì những hình ảnh đó cũng gây nên xúc cảm bị động, ám ảnh khi nhìn vào. Với hoa khô cũng vậy, fake như có điều kiện bạn nên mua hoa tươi để căn phòng bừng sáng, sinh động. Nếu chọn vật thể chết thì công danh, sự nghiệp của gia chủ cũng theo đó mà trục trặc.

Nguồn: Khoevadep.vn