không gian mở thư giãn nhưng vẫn riêng tư

Nhanh tay ghi lại 7 lưu ý khi thiết kế mặt tiền căn nhà của bạn

Bất động sản Nội – Ngoại thất

Mặt tiền của một căn nhà cũng được coi như khuôn mặt của mỗi người. Nếu như bạn không thể bôi các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc lên mặt. Thì cũng không có lý do gì để qua loa trong việc thiết kế mặt tiền cho ngôi nhà của mình. Bạn càng chau chuốt và tỉ mỉ cho phần ngoại thất. Giá trị thẩm mỹ của căn nhà càng được nâng cao. Một ngoại thất đẹp thường là sự hòa hợp của tất cả các yếu tố dưới đây. Các chuyên ga thiết kế cũng chỉ ra chúng là điều tiên quyết để xác định tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nếu bạn đang trong quá trình thiết kế mặt tiền cho ngôi nhà của mình. Đây chắc chắn là những lưu ý bạn muốn lưu vào sổ tay.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất mặt tiền.

Phong thủy và thẩm mỹ

Ngoại thất cũng đóng vai trò không nhỏ cho sự phát triển hưng thịnh của gia chủ. Nó giúp ngôi nhà “ghi điểm” với mọi người từ ngay cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế ngoại thất mặt tiền, gia chủ cần liệt kê những mong muốn, yêu cầu, sở thích của mình. Và trao đổi điều đó với KTS để tìm ra phương án tối ưu nhất. Vừa giúp ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo các yếu tố phong thủy.

Sự đối xứng, cân bằng của hình khối ngôi nhà

Cũng giống như bố cục nội thất, sự cân bằng và đối xứng đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian nhà hoàn hảo. Để tạo được điều này thì ngay từ khi thiết kế mặt tiền phải cần có hiệu quả thẩm mỹ, thống nhất tổng thể và chủ đề.
Sự đối xứng được thể hiện qua các yếu tố như cửa, mái nhà, cửa sổ mái, các mảng tường, ban công…. Có rất nhiều cách để đạt được điều này.

không gian ngoại thất

Tính công năng của thiết kế ngoại thất mặt tiền 

Thiết kế ngoại thất mặt tiền không chỉ đơn giản là thêm trang trí bên ngoài cho căn nhà, mà nó còn đáp ứng được những công năng thiết yếu. Những nhà có khuôn viên rộng rãi thì thiết kế mặt tiền có thêm không gian dành cho bồn tiểu cảnh trên ban công, tầng thượng sẽ tăng thêm sức hút và nâng cao tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Cho dù chỉ là một khoảng sân nhỏ cùng thiên nhiên cũng đủ để ngôi nhà thêm đẹp và dễ chịu hơn.

Màu sơn

Một yếu tố quyết định đến hình thái bên ngoài ngôi nhà chính là màu sơn. Gia chủ có thể lựa chọn hai màu sơn: một màu chủ đạo xuyên suốt cho ngôi nhà. Màu còn lại giúp tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài. Bên cạnh đó việc sử dụng màu sơn tương phản cũng đem lại hiệu quả khá cao. Khi lựa chọn sơn, gia chủ cũng nên quan tâm đến độ bền và chống bụi. Tường nhà là nơi phải chịu sự ảnh hưởng của thời tiết một cách trực tiếp. Nó chính là lớp bảo vệ ngoài cùng của ngôi nhà. Lựa chọn một chất sơn chống thắm, bền màu sẽ giúp bạn lưu giữu vẻ đẹp ngoại thất được lâu hơn. Cũng như bảo vệ được cấu trúc, vật liệu xây nhà.

thiết kế với màu sắc cam chủ đạo

Mái nhà

Mái nhà không chỉ giúp điều hòa nhiệt độ bên trong không gian. Mà còn như một điểm nhấn nổi bật cho căn nhà của bạn. Hiện nay có rất nhiều kiểu mái nhà đa dạng cho các gia chủ lựa chọn. Ví dụ như mái Thái, mái ngói, mái tôn. Hay mái đổ bê tông ốp ngói, mái bê tông cốt thép…

Cửa nhà

Cửa nhà là nơi chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà. Bởi vậy, bạn không chỉ nên chú ý đến kiểu dáng mà còn phải quan tâm đến chất lượng, vật liệu để tránh gây lãng phí và không đảm bảo được công năng sử dụng.
Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở, bạn nên tham khảo tư vấn của KTS để đưa ra các phương án phù hợp dựa trên vị trí của từng không gian, tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao. Từ đó mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp.

thiết kế không gian ngoài trời độc đáo

Chọn phong cách thiết kế ngoại thất mặt tiền phù hợp

Mỗi ngôi nhà đều có một phong cách chủ đạo khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của gia chủ. Có thể liệt kê một số phong cách phổ biến như: thiết kế ngoại thất tân cổ điển, thiết kế ngoại thất hiện đại, thiết kế ngoại thất tối giản. Hay các thiết kế ngoại thất Châu Âu, thiết kế ngoại thất Nhật Bản… Để tạo dựng không gian sống hoàn hảo thì thiết kế ngoại thất cần kết hợp với thiết kế nội thất sao cho hài hòa, thống nhất.

Mặt tiền của 1 căn nhà hay bất cứ bất động sản nào cũng đều rất quan trọng. Nó là bộ mặt cho toàn bộ tổng thể. Phần ngoại thất bên ngoài mặt tiền cũng vậy. Nó cần được trang trí thiết kế ra làm sao để cho bề mặt căn nhà cùng với các yếu tố ngoại thất phải có sự liên kết, thống nhất. “Đẹp chồng đẹp” sẽ tăng thêm sự thu hút cho ngôi nhà.

Nguồn: viethanggroup.vn