tủ lạnh phong thủy

Những cách đặt tủ lạnh hợp phong thủy cho gia đình bạn

Bất động sản Phong thủy

Theo quan niệm của Phong thủy, tủ lạnh là kho của mỗi gia đình, và hướng đặt tủ lạnh có ảnh hưởng lớn đến Phong thủy của ngôi nhà như sức khỏe, tài vận, công việc làm ăn của gia chủ. Vị trí đặt tủ lạnh trong nhà rất quan trọng, nếu đặt đúng vị trí thì có thể mang lại ấm no, hạnh phúc nhưng nếu đặt tủ lạnh sai phong thủy thì có thể mang lại nhiều điều không may mắn sau đây. là những hướng dẫn giúp gia chủ theo từng Chức năng không gian đặt tủ lạnh hợp phong thủy. Mời bạn tham khảo chi tiết hướng và vị trí đặt tủ lạnh chuẩn phong thủy được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

Nơi nên đặt tủ lạnh cho hợp phong thủy

Tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí tốt nhất cho tủ lạnh là phòng bếp. Bởi lẽ, bếp thuộc Hỏa, nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để cân bằng. Tuy nhiên, không phải vị trí nào trong bếp cũng thích hợp để đặt tủ lạnh. Cụ thể, tủ lạnh không được kê ngay đối diện hoặc quá gần bếp nấu. Vì khí nóng của bếp tỏa ra khi sử dụng và hơi lạnh từ tủ thoát ra rõ ràng là xung khắc với nhau quá mạnh nên gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ. Bên cạnh đó, phong thủy học cho rằng cách bố trí này ít nhiều sẽ khiến các thành viên trong gia đình hay cãi vã, không thuận hòa.

nhà bếp không hợp phong thủy

Vậy, sắp đặt tủ lạnh và lò vi sóng thế nào mới phù hợp, giúp gia chủ tránh được vận hạn phong thủy?

Vị trí đặt

Nên đặt tủ lạnh ở hướng lành (Bắc, Đông Nam), vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục 24/24h. Trong phong thủy học có nói rằng: “Phương vị dữ phù hợp với yên tĩnh chứ không phù hợp với chấn động”. Nếu như đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, và kích động nó gây rối.

Bố trí trong bếp

Vị trí đặt tủ lạnh có ảnh hưởng khá quan trọng đến phong thủy chung của ngôi nhà. Tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí tốt nhất cho tủ lạnh là phòng bếp. Bởi lẽ, bếp thuộc Hỏa, nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim. Để cân bằng (vì Hỏa khắc Kim nên tiết chế được tính hỏa ở không gian này).

Nếu bạn đã đặt trong phòng bếp một chiếc tủ lạnh rồi. Lại còn đặt thêm một chiếc nữa ở đây. Thì đối với những người có mệnh kỵ với mệnh Kim (chẳng hạn như Mộc) thì lại không tốt. Việc tăng Kim trong nhà như vậy sẽ dẫn đến hung vận và gia chủ dễ gặp rủi ro. Bạn có thể xử lý bằng cách đặt tủ lạnh vào trong tủ gỗ. Giống như các khách sạn, quán bar thường làm để hóa giải bớt vận xấu.

Phong thủy học gọi tủ lạnh là “Tài khố” (Kho của). Vì vậy, nếu tủ lạnh đặt trong phòng khách thì tuyệt đối. Không kê tủ chéo góc với cửa ra vào. Bạn cũng không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa này bởi như vậy sẽ khiến tài lộc, của cải không ổn định, thậm chí dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc đi xuống, thất thoát tiền của.

Hẳn chúng ta đều biết, tủ lạnh có liên quan chặt chẽ tới chế độ ăn uống và sức khỏe của gia đình. Tủ lạnh có nhiều thức ăn sẽ tượng trưng cho sự giàu có của gia chủ. Còn nếu tủ lạnh trống không sẽ là biểu hiện hao hụt về mặt tài chính trong gia đình.

Những điều không nên

Cuối bài viết, chúng tôi mời bạn cùng đến với những kiêng kỵ và cách hóa giải phong thủy tủ lạnh được tư vấn bởi các chuyên gia phong thủy.

nhà bếp hợp phong thủy

Không đặt tủ lạnh đối diện với bếp

Theo phong thủy nhà bếp thì bếp thuộc Hỏa, vô cùng nóng. Khi gặp tủ lạnh thuộc Kim sẽ xung khắc, không hòa thuận, khiến gia chủ bị bất hòa trong mọi muốn quan hệ, làm ăn.

Tối kỵ đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Không nên đặt tủ lạnh đối diện bất nhà vệ sinh bởi nhà vệ sinh có tính thủy rất mạnh, rất dễ đẩy mạnh hành thủy trong nhà gây ra sự nghèo khó và trắc trở cho gia chủ.

Tránh đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Đặt tủ lạnh mini phòng ngủ về phong thủy nó sẽ là yếu tố có thể làn ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Do đó, nên tránh đặt sẽ tốt hơn.

Không nên để đồ làm bếp lên trên tủ lạnh

Tủ lạnh là đồ dụng lưu trữ đồ ăn của mỗi gia đình và cất giữ đồ ăn bên trong. Đối với việc tận dụng tủ lạnh để đề nhiều đồ dùng. Khác với nhiều người đó là lợi ích. Nhưng về phong thủy nó có thể gây ra những ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ. Khiến cho gia chủ bị cảm trở sự thăng tiến, dễ gặp vận xui.

Nguồn: Khoevadep.vn