phong thủy phòng ngủ

Những điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Bất động sản Phong thủy

Phòng ngủ là nơi bạn dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Vì vậy, mọi thiết kế trong phòng ngủ cần sao cho tự nhiên và thoải mái nhất để đảm bảo tinh thần và sức khỏe cho chủ nhân căn phòng. Phòng ngủ là một trong 3 vị trí của ngôi nhà, yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, phú quý của gia đình. Vì vậy, để đảm bảo những nguồn sinh khí này luôn tốt và tránh được khí độc hại xâm nhập thì cần lưu ý những yếu tố kiêng kỵ trước khi thiết kế, bố trí nội thất phòng ngủ. Cùng chúng tôi tìm hiểu phòng ngủ sao cho tránh phạm phải những quy luật trong phong thủy, vợ chồng luôn mâu thuẫn, không làm ăn được

Giường ngủ đặt ở gầm cầu thang

Để bố trí thêm giường ngủ đủ cho mọi thành viên gia đình mà hiện nay nhiều gia chủ đã chọn cách đặt giường ngủ ngay dưới gầm cầu thang. Có thể việc làm này có ý nghĩa tiết kiệm diện tích đối với nhà chật hẹp. Hoặc thực sự hữu ích để giải quyết việc thiếu phòng ngủ cho thành viên khác.

Giường ngủ đặt ở gầm cầu thang

Nhưng thực ra trong phong thủy phòng ngủ điều này rất xấu. Bởi nó thường làm cho thành viên nằm ngủ có cảm giác ác mộng, bất an. Ngủ dậy tinh thần thiếu đi sự minh mẫn và tập trung khi làm việc.

Giường ngủ đặt đối diện với cửa ra vào phòng ngủ

Theo phong thủy học, việc đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào phòng ngủ sẽ khiến toàn cơ thể con người ảnh hưởng tệ đi. Cụ thể khi bạn nằm ngủ, các bộ phận trên cơ thể mình đối diện với cửa ra vào như thế nào thì sẽ có ảnh hưởng nhất định kèm theo đó.

Nếu bạn nằm ngủ mà phần đầu đối diện với cửa ra vào thì thường có triệu chứng đau nửa đầu. Thậm chí là cảm giác đau đầu khó ngủ mỗi khi về đêm và thức dậy.

Nếu phần chân khi ngủ của bạn đối diện với cửa ra vào thì thường gây nên các bệnh liên quan đến chân. Ví dụ như cảm giác bàn chân tê mỏi, đau nhức…

Còn nếu phần thân bụng của bạn đối diện với cửa thì lâu ngày thường gây ra các bệnh liên quan tới phần bụng. Trong đó có cảm giác vùng bụng khó chịu, ăn không ngon hoặc bệnh dạ dày…

Giường ngủ cách bồn cầu, bếp nấu hoặc bàn thờ một bức tường

Bồn cầu, bếp nấu, bàn thờ là những nơi đại kị không nên đặt giường ngủ ở gần. Kể cả là đã ngăn cách bằng một bức tường. Giường đặt cạnh bồn cầu sẽ khiến bạn dễ sinh bệnh tật, đặt gần bếp nấu sẽ khiến bạn thường xuyên lo lắng, chức năng gan bị ảnh hưởng do yếu tố lửa phát ra từ bếp. Còn nếu đặt cạnh bàn thờ, việc sinh hoạt vợ chồng sẽ gặp rắc rối.

Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Căn phòng của bạn không được vuông góc và chẳng may giường ngủ lại đặt đối diện với góc nhọn ấy. Điều này là không hề tốt trong phong thủy. Nó sẽ khiến bạn thường xuyên gặp ác mộng, giật mình và hồi hộp tỉnh dậy giữa đêm. Để khắc phục, tốt nhất bạn nên dùng mành che hoặc vật trang trí. Để che đi góc nhọn ấy hoặc đặt giường ở vị trí khác.

giường ngủ

Phòng ngủ kỵ cây xanh

Nhiều người quan niệm rằng, đặt một vài cây xanh hợp mệnh phong thủy. Trong phòng ngủ sẽ giúp gia chủ cầu gì được nấy. Cầu tiền được tiền, cầu tài được tài, cầu may được may. Tuy nhiên, nếu để cây xanh trong phòng ngủ. Chúng ta sẽ vô tình hít phải khí CO2 không hề tốt cho sức khỏe. Đây chính là lý do vì sao cây xanh bị coi là yếu tố. Không tốt lành cho phòng ngủ theo phong thủy. Hãy xem phòng ngủ như một vùng không gian thiêng liêng. Vì đó là nơi chúng ta trải qua tất cả thời gian trong vô thức. Rời khỏi thế giới của thực tại. Để đi vào những vùng không gian khác.

Nguồn: Khoevadep.vn