nhà đúng phong thủy

Những điều kiêng kỵ phong thủy cần lưu ý khi mua nhà

Bất động sản Phong thủy
Khi mua bán nhà, ngoài giá cả, tính thực dụng, phong cách kiến trúc của ngôi nhà thì yếu tố phong thủy cũng cần được đặc biệt quan tâm. Nếu không may gặp phải những điều kiêng kỵ dưới đây, cuộc sống gia đình sẽ trở nên khó khăn, của cải bị tiêu hao, sức khỏe sa sút. Các yếu tố Phong thủy cần chú ý khi mua nhà bao gồm hướng cửa, hình dáng bên ngoài và kết cấu bên trong, các yếu tố Phong thủy xung quanh… cũng quan trọng không kém. Làm sao để tìm được một ngôi nhà vừa ý, vừa đảm bảo đủ các tiêu chuẩn Phong thủy lại phù hợp với mệnh gia chủ là một việc hết sức khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều kiêng kỵ phong thủy khi mua nhà, nếu tránh phạm phải điều này sẽ khiến bạn trở nên nghèo khó, gia cảnh càng ngày càng lụi bại.

Xác định mục đích

Khi mua nhà, điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến là mục đích mua nhà là gì? Làm chỗ ở cho gia đình, làm nơi ở kết hợp kinh doanh hay chỉ là mua nhà để kinh doanh kiếm lời? Về loại nhà thì bạn nhắm đến nhà phố, nhà mới, nhà cũ hay căn hộ? Quy mô bao nhiêu phòng và diện tích bao nhiêu? Kiến trúc như thế nào? Phong thủy có phù hợp vận mệnh, sự nghiệp và gia đình của bạn hay không?

Chủ động tài chính

 Bạn phải luôn biết chắc thực lực của mình, biết rõ mình có bao nhiêu tiền. Không nhất thiết bạn phải có đủ tiền ngay khi mua nhà, chỉ cần có một số tiền nhất định, số còn lại có thể trả góp dần.Khả năng bạn tài chính và sở thích của bạn sẽ quyết định bạn mua nhà loại nào. Thường thì các đôi vợ chồng trẻ có xu hướng chọn mua nhà chung cư, bởi lẽ giá cả không quá cao mà lại có nhiều chương trình trả góp hấp dẫn. Đừng chọn những ngôi nhà có giá quá cao, để rồi phải vất vả trả góp nhiều năm dài.

Nhà quá trong suốt

Với những ngôi nhà có bốn mặt được lắp kính chỉ thích hợp làm những căn phòng để mọi người thư giãn sau khi làm việc chứ không thích hợp làm nhà ở vì sự phản chiếu ánh sáng không đồng đều trong căn nhà. Lượng ánh sáng tại các căn phòng này cao làm gia tăng nhiệt độ trong các phòng và khi đó dương nhiều hơn âm. Âm dương không cân bằng hài hòa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Nhà quá trong suốt

Có phòng hình tròn điều phạm kiêng kỵ phong thủy

Quan niệm xưa cho rằng trời tròn còn đất vuông. Hình tròn có tính động (di chuyển) còn hình vuông ở thế tĩnh lặng (không di chuyển). Nơi ở bao giờ cũng cần sự ổn định. Thành ngữ “An cư lạc nghiệp” cũng bao hàm ý nghĩa về sự ổn định địa lý như vậy. Do đó, các phòng có hình tròn chỉ hợp làm nơi buôn bán, các cửa hàng, cửa hiệu mang lại sự buôn may, bán đắt cho gia chủ.

Tránh hướng gió thổi mạnh

Phong thủy khi mua nhà ở rất quan trọng khi bạn mua nhà ở mới. Bạn cần đi một vòng xung quanh ngôi nhà để kiểm tra môi trường xung quanh có điều gì lạ không. Đầu tiên bạn nên chú ý đến là hướng gió. Nếu thấy khu vực gần nhà mình có hướng gió to, mạnh thì không nên mua. Trong trường hợp vẫn cần thiết phải mua nhà đó. Bạn nên thay thế cửa kính có hướng gió thổi to bằng những vách kính dày. Cố định để ngăn cản được gió thổi vào nhà được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu.

nhà có hướng gió mạnh

Trong phong thủy, những ngôi nhà có hướng gió thổi mạnh là khu vực “tàng phong tụ khí”. Là nơi hội tụ của âm khí không tốt cho phong thủy ngôi nhà. Thêm vào đó, nhà bị gió thổi quá nhiều sẽ khiến gia đình bạn phạm kiêng kỵ phong thủy. Khó giữ được tài sản, hay mất mát tiền của. Ngược lại, những ngôi nhà có gió nhẹ nhưng có hơi nóng. Thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ. Không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

Nguồn: Khoevadep.vn