cây phong thủy

Những loại cây phong thủy trồng trong nhà mang lại tài lộc và sức khỏe

Bất động sản Phong thủy

Trong quan niệm dân gian, trồng cây phong thủy trong nhà sẽ giúp gia đình hòa thuận, mọi việc suôn sẻ. Mọi người chỉ cần chú ý khi trồng nên chọn cây ngũ hành hợp với mệnh của mỗi người, vị trí địa lý, cung tên và cây hợp tuổi, tăng cường tình duyên, thu hút quý nhân, hung họa… trăm lợi. Sau đây, hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây về những công dụng khác nhau của các loại cây phong thủy, và đặt chúng ở nhiều vị trí nào trong nhà để có thể mang lại may mắn và phú quý.

Cây lựu

Cây lựu có cả hoa và quả rất đẹp. Hoa lựu màu đỏ, tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn. Qủa lựu màu đỏ tươi tắn, mọng nước mang lại sự phấn khởi, sinh động trong vườn nhà.

cây lựu

Cũng như Trung Quốc, người Việt Nam xem màu đỏ tượng trưng cho điềm lành. Người ta thường dùng màu đỏ để trang trí cho những dịp trọng đại như cưới hỏi, mừng thọ hoặc trong dịp đầu năm mới. Theo phong thủy, trồng cây lựu ở trước cửa nhà mang lại ý nghĩa cầu chúc cho gia đình ngày một giàu sang, sung túc và hạnh phúc, an yên.

Cây hồng giòn

Cây hồng giòn là loại cây ăn quả rất bình thường ỏ nông thôn, nhưng chuyên gia phong thủy lại khuyến khích nên trông cây này thay vì cây lê, cây đào hay cây cam ở trước nhà.

Bởi người dân thời xưa thường kiêng kỵ trồng cây lê. Đó là vì từ đồng âm với “lê” là “li”. Nếu trồng cây lê trước cửa nhà có nghĩa là điểm xui xẻo, li tán sẽ đến với gia đình. Đây là điều không ai mong muốn.

Còn cây hồng giòn đồng âm với màu hongo. Theo phong thủy, cây hồng giòn có quả màu hồng, tượng trưng cho điềm lành, điều may mắn. Cây hồng giòn sai trĩu quả, mang đến tài lộc, bình an và hạnh phúc cho cả gia đình. Nếu chịu khó chăm bẵm, cây hồng sẽ ra nhiều quả vào mùa thu.

Cây hồng môn, cây phong thủy đón khách

Phong thủy nói, cây hồng môn tượng rưng cho sự thịnh vượng, phú quý, tình yêu và lòng hiếu khách.Cây này thường được trồng ở trước cửa nhà, phòng khách, quầy lễ tân, nơi nhiều người qua lại hoặc để trang trí nội thất đều rất hợp.

cây hồng môn

Từ “môn” trong cây hồng môn có nghĩa là cánh cửa– thứ rất quan trọng trong văn hóa xưa. Vì vậy cây hồng môn có nghĩa là cánh cửa đỏ mở ra tương lai may mắn, hạnh phúc cho con người.

Nếu trồng cây hồng môn trước cửa nhà, gia chủ sẽ có được tài lộc và bình an. Ngoài ra, cây rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, cây sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho những người thuộc bản mệnh này.Loại cây này bạn có thể trồng trong nhà hay trước cửa nhà đều được.

Cây trường sinh đem đến sức khỏe

Trường sinh nghĩa là mãi mãi sinh sôi, mãi mãi trường tồn. Tên cây thôi đã đủ cho chúng ta cảm nhận được ý nghĩa của loại cây này. Chính vì thế mà rất nhiều người trồng cây Trường Sinh trong với mong nguyện sở hữu cuộc sống khỏe mạnh, gia đình không ốm đau bệnh tật. Cây trường sinh có tán là rộng và xanh, với chiều cao khoảng 10 – 40cm, thân và lá cây mọng nước. Ngoài công dụng làm xanh mát môi trường sống, cây trường sinh cũng phù hợp để đặt trong bàn làm việc bởi khả năng hấp thụ ánh sáng tốt.

cây trường sinh

Một số lưu ý khi chọn cây phong thủy

Không nên chọn cây có lá quá nhỏ và dài loằng ngoằng. Khi cây phát triển um tùm sẽ làm tiêu hao tiền tài, vượng khí, sự may mắn của gia chủ. Khi lựa chọn trồng cây phong thủy theo mệnh, bạn nên hiểu rõ chu trình chăm sóc. Và cây bởi sự phát triển và sinh sôi của cây cũng rất quan trọng với bạn. Cây cảnh càng phát triển lớn thì chậu cây cũng nên được thay đổi kích thước phù hợp. Để đảm bảo sự phát triển hài hòa.

Nguồn: Phunutoday.vn