văn phòng làm việc

Những lỗi phong thủy khiến dân văn phòng khó thăng tiến

Bất động sản Phong thủy

Bạn có biết phong thủy ảnh hưởng đến khả năng làm việc, tình cảm và hạnh phúc trong công việc của chúng ta không? Sự hài hòa trong cách bố trí phong thủy văn phòng có vai trò rất lớn, mang lại nhiều lợi ích và kết quả tốt cho cuộc sống của con người, nếu bạn làm đúng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho tâm trạng, sức khỏe, công việc và nghề nghiệp, gia đình., Gặp nhau mãi, nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi trong công việc.

Không còn hứng thú tiếp tục công việc hiện tại và gặp phải những trở ngại như bị sếp, đồng nghiệp trách móc thì đã đến lúc bạn cần thay đổi. Hãy luôn giữ suy nghĩ tích cực và sắp xếp lại góc độ làm việc của mình cho phù hợp, may mắn sẽ lại tươi cười. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lỗi phong thủy khiến nhân viên văn phòng khó thăng tiến

Những lỗi phong thủy

Ngồi làm việc đối diện với tường

Theo phong thủy, phía chính diện bàn làm việc cần thoáng đãng, rộng rãi mang ý nghĩa tiền đồ rộng mở, nếu như khoảng không quá chật hẹp sẽ ra tạo cảm giác bức bối. Nếu như trước mặt là bức tường thì vận khí không thể thoát ra được, tiền đồ của bạn bị chắn ngang trước mặt.

bàn ngồi làm việc -lỗi phong thủy

Đồng thời, bạn cũng không nên bố trí bàn làm việc có hành lang phía sau lưng. Như vậy, làm việc sẽ bị mất tập trung và tinh thần bất an. Phía sau lưng có thể là một chiếc tủ có độ cao vừa phải hoặc tường để tạo cảm giác vững chãi phía sau.

Bàn làm việc kê đối diện cửa

Lỗi phong thủy cho rằng, bàn làm việc đối diện cửa chính được coi là mang đến nhiều “sát khí” cho phòng làm việc. Bởi vì, khi bạn ngồi làm việc trên một chiếc bàn đối diện cửa chính thì vô tình tất cả các âm thanh ồn ào và hình ảnh hỗn tạp đang diễn ra xung quanh đều lọt vào tầm nhìn của bạn. Trong phong thủy, những thứ này được coi là “sát khí”. Vì thế, “sát khí” sẽ làm cho bạn mất tập trung, mệt mỏi và hiệu quả công việc giảm sút. Việc đó này ảnh hưởng rất lớn tới tiền đồ của bạn.

Nơi ngồi làm việc kỵ nhất là phía trước có cột chắn

Không nên ngồi làm việc tại vị trí mà trước mặt có cột chắn. Là một lời khuyên vàng cho giới văn phòng. Nếu ngồi ở vị trí đó, khi làm việc bạn sẽ có cảm giác nặng nề, dễ xảy ra sai sót, nhầm lẫn lớn. Hơn nữa, bạn còn dễ khiến bạn bị đau đầu, ảnh hưởng rất lớn tới công việc và ước mơ thăng tiến của bạn.

Bàn làm việc bố trí dưới xà ngang là một đại kỵ

Nếu phải ngồi làm việc ở vị trí mà dầm ngang, xà nhà đè đỉnh đầu sẽ vô cùng căng thẳng, có thể khiến tinh thần bất an, đau đầu. Việc đó sẽ dẫn tới hậu quả công việc thấp và ảnh hưởng rất lớn tới công danh của bạn. Trong văn phòng, nếu không may chỗ ngồi làm việc của bạn ngay dưới xà ngang thì tốt nhất bạn nên kê bàn ra chỗ khác hoặc chuyển chỗ tránh xa vị trí này.

Để thùng rác ở hai bên bàn làm việc

Theo lỗi phong thủy, cả hai bên của bàn làm việc đều là vị trí của Thanh Long, tức là quý nhân. Nếu đặt thùng rác vào vị trí đó thì không khác nào làm ô nhiễm quý nhân. Đó là một lỗi phong thuỷ khiến người ngồi làm việc xua đuổi quý nhân mà không phải ai cũng biết để tránh.

Để đồ vật bị hư hỏng trên bàn làm việc

Về phong thủy và mệnh lý, bàn làm việc cũng chính là một cánh cửa mời gọi quý nhân. Vì thế, cánh cửa này luôn phải ngay ngắn, sạch sẽ. Những vật dụng hỏng hay khiếm khuyết trên bàn là lỗi phong thuỷ nên tránh để không gây cản trở sự quan tâm và gần gũi của quý nhân.

Bố trí cây xương rồng sau chỗ ngồi làm việc

Phong thủy học cho rằng, nếu có một bức tường đằng sau ghế ngồi làm việc. Bạn sẽ có thế “dựa lưng vào núi”, được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, nếu giữa bức tường và ghế ngồi lại trang trí những vật có gai nhọn như xương rồng, hoa hồng… Chắc chắn quý nhân sẽ không thể nào giúp đỡ bạn được.

Tượng linh vật

Nếu bàn làm việc của bạn quá nhỏ. Không đủ chỗ để trồng chậu cảnh hay bể cá. Thì có thể chọn cho mình một biểu tượng linh vật phong thủy. Loại tượng linh vật được chọn cần có sự hài hòa về kích cỡ. Màu sắc và chất liệu để tránh tương khắc. Khi được tư vấn kỹ càng. Bạn sẽ an tâm trưng bày linh vật. Để mang lại may mắn cũng như xua đuổi tà khí bên mình.

tượng linh vật

Những biểu tượng được biết đến nhiều nhất. Để thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp bao gồm. Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại,…

Kết luận

Bài viết này không nhằm mục đích tạo cảm giác lo sợ cho người đọc. Mà nó chỉ giúp mang lại cho bạn một cái nhìn nhận thực tế và cụ thể hơn. Trong việc xác định vị trí bàn làm việc, từ đó mang lại nhiều lợi ích. Về tâm lý cũng như sức khỏe, tinh thần, v..v. Từ đó mang lại những lợi ích khác hơn. Và phong thủy không hẳn là khoa học hay mê tín. Mà nó chỉ là một bộ môn đã được nghiên cứu và tích lũy qua hàng ngàn năm mới có được. Nên việc đặt bàn hợp phong thủy theo tuổi mang lại cho bạn nhiều ý nghĩa tốt đẹp hơn.

Nguồn: Quantrinhansu-online.com