bàn học phong thủy

Những mẹo trong phong thủy học tập

Bất động sản Phong thủy

Phong thủy học tập liên quan đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như vật phẩm phong thủy giúp trẻ kích thích học tập, thử vận may và trí tuệ. Hoặc trang trí góc trẻ em theo phong thủy giúp trẻ có môi trường học tập tốt, tập trung tư duy, tăng tiến trí tuệ. Nhiều bậc cha mẹ tốn không ít tâm sức để tìm cách giúp con chăm chỉ, học giỏi hơn. Vì vậy, để biết được những bí quyết phong thủy tốt cho con mà lại phát tài, chăm chỉ hơn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Thêm yếu tố Kim vào khu vực học tập

Hành Kim mang lại khả năng tập trung cao độ, tư duy đúng đắn giúp việc học hiệu quả hơn. Bạn có thể thêm yếu tố Kim như một chiếc bút lông, một chiếc đồng hồ, bàn học bằng kim loại, tác phẩm điêu khắc bằng kim loại,… đặt vào góc học tập của trẻ.

Một chiếc chuông gió bằng kim loại treo bên trên bàn học cũng giúp xua đẩy năng lượng xấu, hạn chế sự mất tập trung trong học tập.

Để thúc đẩy con có thành tích học tập tốt hơn, khơi nguồn cảm hứng cho con bạn cũng có thể treo hình ảnh của những nhà tư tưởng vĩ đại và sử dụng khung tranh bằng kim loại.

Treo chuông gió trước bàn học giúp xua đẩy năng lượng xấu

chuông gió

Trang trí góc học tập với màu xám, trắng làm chủ đạo

Những màu sắc xám, ghi, trắng giúp trẻ dễ tập trung tinh thần, suy nghĩ lạc quan hơn. Đây cũng chính là những màu sắc biểu trưng cho hành Kim. Hoặc bạn cũng có thể trang trí với màu tím bởi màu sắc này là biểu tượng cho sự khôn ngoan. Những màu sắc tươi sáng như xanh lá cây, hồng,… sẽ không phù hợp với nó khiến trẻ bị phân tâm. Nếu trẻ thích, bạn có thể sử dụng màu sắc này ở những khu vực khác trong phòng.

Ưu tiên đặt bàn học tại vị trí điểm tựa phía sau

Trong số các vị trí Văn Xương đã được xác định, nên ưu tiên chọn vị trí mà bàn học có chỗ dựa phía sau. Chỗ dựa tốt nhất là bức tường, nhưng cũng có thể là bình phong hoặc tấm bảng lớn. Theo lý luận phong thuỷ, bàn học không có chỗ dựa hoặc dựa vào cửa sổ sẽ tạo thành cách cục “hư không”. Khiến trẻ không nhận được sự trợ giúp trong học tập. Đồng thời sẽ phát sinh cảm giác lo lắng, bất an.

Bàn học nên quay hướng Tây Bắc

Sử dụng đá phong thủy hematite

Các loại đá phong thủy luôn được ưa chuộng, đặc biệt là đá hematite. Vào thời Trung cổ, người ta sử dụng nó như một phương thuốc chữa các bệnh về máu. Đồng thời dùng để chế tác đồ trang sức. Theo quan niệm phong thủy, loại đá này có nguồn năng lượng tích tụ. Sau khi nằm giữa thiên nhiên hàng chục đến hàng trăm năm.

đá hematite

Chính vì có thể thu hút năng lượng tích cực nên đặt trong phòng học sẽ giúp trẻ tập trung hơn, học hành dễ đạt kết quả cao.

Không đặt giá sách nhô ra trên bàn học

Việc treo kệ sách trực tiếp phía trên bàn học sẽ mang lại nguồn năng lượng xấu. Bởi kiểu giá sách này có biểu tường giống như gánh nặng treo trên đầu bạn. Nó có thể khiến bạn cảm thất đau đầu, mất tập trung ngay cả lúc bạn đang cố gắng học tập. Vì vậy, hãy bài trí sách và kệ sách một cách khoa học để kích thích tinh thần học hỏi.

Ngoài ra, bạn không lắp kệ sách có góc cạnh nhọn gần góc học tập, hay bất cứ vật gì có hình dạng sắc nhọn chĩa vào hướng bàn học, ghế ngồi. Tranh ảnh có hình mũi tên hay vật thể gì dài nhọn, cũng đừng để hướng vào góc học tập.

Đồ nội thất dài – thấp sẽ mang đến hiệu quả học tập tốt

Khi bạn ngồi một chỗ trong một thời gian dài để học tập, bạn cần chú ý đến môi trường xung quanh và chọn đồ đạc có kích cỡ phù hợp với vóc dáng của mình. Điều này là để giúp bạn tránh khỏi các bệnh về cột sống, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ghế cao vừa tầm so với bàn, có tựa lưng để tạo sự vững chãi. Chỗ ngồi nên có chiều cao thích ứng để viết bài. Đồ đạc bố trí tại khu vực học tập nên là những đồ thấp, vuông vì nó giúp tạo không gian thoáng đãng. Qua đó, bạn có thể thoải mái, ổn định tinh thần để học tập.

Nguồn: Phunutoday.vn