samsung

Samsung hé lộ về áo thông minh tự tạo ra điện

Số hóa Ý tưởng

Samsung là hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc tiên phong trong việc sản xuất các sản phẩm công nghệ như tivi, điện thoại, tai nghe,… Mới đây, hãng này công bố bằng sáng chế cho một sản phẩm độc lạ. Đó là chiếc áo khoác tự tạo ra điện để sạc điện thoại. Đây là sản phẩm mới lạ mà Samsung hé lộ tới người dùng. Được biết, sản phẩm tự tạo ra điện năng đủ để sạc cho các thiết bị smartphone. Sản phẩm này cho thấy nỗ lực của Samsung trong việc phát triển các sản phảm công nghệ tiện ích tới tay người tiêu dùng.

Samsung hé lộ về sản phẩm áo khoác tự tạo ra điện

Áo tạo ra điện của samsung

Đã có nhiều tin đồn về việc Samsung đang nghiên cứu sản xuất quần áo thông minh. Nhưng ít ai nghĩ rằng chuyện này lại thành hiện thực. Nếu bằng sáng chế của họ không vô tình bị tiết lộ ra ngoài.

Cụ thể, bằng sáng chế này của Samsung có tiêu đề “Wearable Electronic Device” – thiết bị điện tử có thể mặc được – đã được LetsGoDigital tiết lộ gần đây. Bằng sáng chế miêu tả một hệ thống có thể gọi là quần áo thông minh. Lấy điện để hoạt động thông qua chuyển động của người mặc. Điều này có nghĩa là một khi bộ đồ này được bán ra thị trường (một ngày nào đó). Bạn có thể mặc nó đi trượt tuyết để sưởi ấm cơ thể giữa mùa đông giá rét; hay cho vào túi áo một chiếc điện thoại để vừa đi làm vừa sạc!

Chi tết cấu tạo của áo thông minh mà Samsung vừa hé lộ

Trong hình ảnh bằng sáng chế dưới đây; chúng ta có thể thấy bộ đồ này được trang bị nhiều cảm biến đặt ở các vị trí khác nhau. Do đó về cơ bản nó có thể được áp dụng trên bất kỳ loại quần áo nào, từ áo khoác, quần dài, mũ, găng tay đến cả giày.

samsung energy clothes

Việc sản xuất ra năng lượng để sử dụng thông qua áo quần và chuyển động của người mặc; thực sự là một cách hiệu quả để tăng thời lượng pin giữa mỗi lần sạc cho các thiết bị của bạn. Tuy nhiên, ý tưởng này đặc biệt hữu dụng khi bạn đang ở những vùng hoang dã; xa xôi hẻo lánh và không có cơ hội tiếp cận nguồn điện. Tuy nhiên khác với các phương pháp mở khóa khác như quét mống mắt hay vân tay. Chức năng này được sử dụng để đảm bảo rằng người yêu cầu gợi ý khẩu là chủ sở hữu của thiết bị. Việc này tạo ra sự an toàn hơn cho người dùng. Bởi không giống như khuôn mặt, việc người lạ muốn dùng máy ảnh để chụp lại lòng bàn tay sẽ khó hơn rất nhiều.

Tất nhiên, đây chỉ bằng sáng chế, và không phải mọi bằng sáng chế đều sẽ thành sản phẩm. Hiện chúng ta chỉ có thể chắc chắn một điều là Samsung đang nghiên cứu về ý tưởng này, và họ đang rất nghiêm túc trong việc tham gia vào thị trường quần áo thông minh với một sản phẩm có tính hiệu quả về năng lượng rất cao.

Samsung không nằm ngoài xu hướng

smart clothes

Được biết, bằng sáng chế này đã được Samsung đăng ký tại Hàn Quốc từ năm ngoái. Do đó nhiều khả năng sản phẩm này đã ở giai đoạn hoàn thiện. Biết đâu chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng bộ đồ thông minh này tại CES 2018 vào tháng 1 tới?

Tích hợp công nghệ vào quần áo là một xu hướng đang lên sau khi Google ra mắt áo khoác thông minh với sự hợp tác của hãng thời trang Levi’s. Apple cũng được cho là đang phát triển loại quần áo này.

Nguồn: Genk.vn