ví MyEtherWallet

Tạo ví MyEtherWallet như thế nào cho tiền Ethereum?

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Trong giao dịch mua bán tiền kỹ thuật số, không thể không sử dụng đến chức năng của ví điện tử. Đóng vai trò như một chiếc “ví tiền” giúp bạn lưu trữ tiền điện tử khi mua và bán để sử dụng thanh toán tại các nền tảng, ví điện tử hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giao dịch trên các sàn giao dịch tiền ảo. Đối với những người chơi tiền Ethereum, tạo một chiếc ví Ethereum để sử dụng khi giao dịch là điều vô cùng cần thiết. Nhiều sàn giao dịch giúp người chơi tạo ví trực tiếp trên hệ thống, nhưng có riêng một chiếc ví Ethereum bên ngoài rõ ràng vẫn tiện lợi hơn rất nhiều. Mà hiện nay, loại ví Ethereum được sử dụng nhiều nhất để lưu trữ đồng tiền này chính là ví MyEtherWallet. Nếu bạn đang muốn tạo ví Ethereum cho mình thì hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể ở bài viết dưới đây của Doisongkinhdoanh nhé!

Hiểu qua về giá trị đồng Ethereum

tạo ví Ethereum

Ethereum (ETH) là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Nó có tính năng hợp đồng thông minh (kịch bản). Tạo thuận lợi cho các thỏa thuận hợp đồng trực tuyến. Ethereum không chỉ là một loại tiền ảo. Ethereum là một nền tảng blockchain với nhiều chức năng tương tác thông minh. Như Ethereum Virtual Machine (EVM – Máy ảo Ethereum). Và sử dụng một tiền ảo tên là Ether như một hợp đồng ngang hàng.

Với bản chất là hệ thống phi tập trung. Các hành vi lừa đảo hoặc kiểm duyệt rất khó xảy ra. ETH có mục tiêu cung cấp các giải pháp liên kết an toàn hơn các giao dịch truyền thống. Và giảm các chi phí dịch vụ. Ethereum đang ngày càng phổ biến. Và thường được so sánh với ông lớn Bitcoin. Thời gian vừa qua, Ethereum vừa tạo nên một cơn sốt đối với những người chơi tiền kỹ thuật số tại Việt Nam. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ví MyEtherWallet (MEW). Để lưu trữ và gửi/nhận Ethereum (ETH).

Tìm hiểu sơ lược về khái niệm MyEtherWallet

Vô cùng đơn giản, MyEtherWallet (hay còn gọi tắt là ví MEW) là một dịch vụ giúp bạn tạo ra địa chỉ ví để lưu trữ. Và gửi/nhận Ethereum (ETH) và các token được chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20). Hiểu một cách khác, MyEtherWallet là một trang web có tính năng giúp bạn kết nối trực tiếp với blockchain của ETH. Nghĩa là MEW không lưu trữ coin hay tài khoản của bạn. Mà chỉ làm nhiệm vụ trung gian mà thôi.

Tóm lại nôm na là có rất nhiều nơi giúp bạn tạo ra địa chỉ ví để lưu trữ Ethereum. Nhưng MyEtherWallet.com là dịch vụ uy tín được nhiều người sử dụng nhất. Gống như chúng ta thường tạo ví trên Blockchain.info hay MetaMask để lưu trữ. Gửi/nhận Ethereum hoặc Bitcoin. Thay vì những dịch vụ khác vậy. Khi tạo ví MyEtherWallet, MyEtherWallet sẽ tự động cho bạn một địa chỉ ví Ether. Để bạn sử dụng giao dịch ETH. Đây là một trong những trang uy tín nhất trong cộng đồng. Nên bạn có thể yên tâm lưu trữ ETH trên website đó mà không phải lo lắng gì nhé.

ví MyEtherWallet

Làm thế nào để tạo ví MyEtherWallet (MEW)?

Tạo ví

 • Trước tiên bạn cần truy cập vào trang website https://www.myetherwallet.com. Lưu ý:  Hiện có rất nhiều trang web MyEtherWallet giả mạo. Vì vậy bạn cần kiểm tra chính xác địa chỉ website. Và nên bookmark lại để sử dụng. Không nên dùng cách tìm trên google. Vì có thể bạn sẽ vào một trang web giả mạo nhé!
 • Để bắt đầu tạo ví, bạn click chữ “Create New Wallet”.  Tiếp theo chọn tab “By Keystore File”. Sau đó tạo mật khẩu cho ví bạn nhé.
 • Tiếp theo, bạn nhấn “Next”. Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang mới. Tại đây bạn nhấn nút “Download Keystore File”. Đây chính là file mở khoá ví sau này của bạn.
 • Khi click vào nút này bạn sẽ tải về chìa khóa của ví về máy tính. File chìa khóa ví này thường có tên file dạng: UTC – ngày -tháng -năm -số -số. Nhớ lưu file này ở một nơi nào đó thật an toàn nhé. Vì một khi mất nó thì người lấy nó có thể mở ví của bạn ra bất cứ lúc nào đấy!

Như vậy đến bước này coi như bạn đã tạo được một cái ví MyEtherWallet và một chìa khoá dùng để mở ví ra rồi đó!

Tải file KeyStore

 • Nhấn nút “Access My Wallet”
 • Chọn tiếp mục “Software” để mở khoá ví bằng cách tải lên file KeyStore
 • Tiếp theo sẽ có rất nhiều lựa chọn. Bạn hãy chọn vào mục “Keystore file” -> Click tiếp nút ” Continue”
 • Sau đó bạn tìm đến nơi đã lưu file Keystore để tải lên nhé.
 • Sau khi tải lên thành công, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của ví (mật khẩu bạn đã tạo ở bước trên). Sau đó tiếp tục nhấn  nút “Access Wallet”

Ok! Ngay sau đó bạn sẽ thấy diện ví của bạn, tại đây bạn có thể copy địa chỉ ví ở góc trái phía trên. Ngoài ra ví MEW còn cho phép bạn mua ETH bằng thẻ Visa, Swap các đồng coin khác với nhau… Bây giờ nếu bạn có Ethereum ở đâu thì có thể gửi vào địa chỉ ví này để lưu trữ được rồi đấy. Hoặc cũng có thể gửi địa chỉ ví này cho người khác để họ chuyển ETH vào đây cho bạn nhé! Từ những lần sau mỗi khi mở ví bạn lại truy cập vào website www.MyEtherWallet.com và lặp lại thao tác từ chỗ tải lên file khoá Keystore nhé!

ví Ethereum

Cách sử dụng ví MyEtherWallet như thế nào?

Ví MEW về cơ bản là để lưu trữ ETH và các token ERC20 trên mạng lưới blockchain của Ether. Vì vậy mặc định số dư ví sẽ luôn luôn hiển thị ETH. Để gửi ETH (hoặc các token) khác ra ngoài ví MEW bạn sẽ vào mục “Send”. Ở đây bạn chỉ cần nhập số ETH muốn gửi. Dán địa chỉ ví muốn gửi đi. Sau đó ấn định phí gas và nhấn “Send Transition”.

Hướng dẫn add token ERC20 vào ví MyEtherWallet

Như đã nói ở trên ngoài ETH thì bạn có thể lưu trữ, gửi nhận tất cả các token ERC20. Tuy nhiên để hiển thị token nào thì bạn cần add vào bằng cách như sau.

Trước hết hãy truy cập https://ethplorer.io/ sau đó tìm mã token mà bạn muốn add vào ví MEW. Ví dụ ở đây mình tìm Uniswap (mã là UNI). Sau đó click vào token đó hoặc nhấn “Ethplore” Tiếp theo bạn sẽ thấy thông tin của mã token, tuy nhiên bạn cần quan tâm 2 thông số là:

 • Địa chỉ hợp đồng thông minh của Token (contract information)
 • Mã token (Symbol)
 • Decimals

Tiếp theo quay về ví MEW, click “Custom Tokens”. Bây giờ dán địa chỉ ví hợp đồng thông minh, mã token và số decimals vào sau đó nhấn “Save”. Ngay sau đó bạn sẽ thấy token UNI hiển thị. Từ bây giờ bạn có thể lưu trữ, gửi nhận token này trên ví MEW rồi nhé. Đối với các token khác bạn thao tác tương tự. Chúc bạn tạo ví MyEtherWallet thành công!

Nguồn: coindenroi.com