Thị trường chứng khoán Mỹ đi lên nhờ vào cổ phiếu công nghệ

Thị trường chứng khoán Mỹ đi lên nhờ vào cổ phiếu công nghệ

Chứng Khoán Cổ phiếu

Cổ phiếu công nghệ đã được phục hồi sau một thời gian bán tháo gần đây. Điều này giúp cho thị trường chứng khoán Mỹ có xu hướng đi lên. Theo như chúng ta được biết thị trường chứng khoán trên toàn thế giới; thì cổ phiếu công nghệ được xếp hạng vào nhóm cổ phiếu có thể chi phối các giao dịch. Nhưng nhóm cổ phiếu này có vẻ không nổi bật mấy và có nhiều mã bị các nhà đầu tư có vẻ thờ ơ.

Nhưng hiện nay thì nhóm cổ phiếu này đang dần dần có chiều hướng cải thiện tích cực. Có thể nói nó thể kéo cả thị trường chứng khoán đi lên. Các nhà đầu tư đang dần cảm thấy lạc quan và tự tin hơn khi đầu tư vào nhóm cổ phiếu công nghệ. Các nhà đầu tư đã có thể kiếm được nhiều lợi nhuận từ các giao dịch gần đây.

Tình hình cổ phiếu công nghệ

Các chỉ số chính của Wall Street tăng điểm khi nhà đầu tư phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp. Cũng như khả năng có thêm gói kích thích. Chốt phiên giao dịch 19/1, chỉ số DJIA tăng 0,4% lên 30.930 điểm. S&P 500 tăng 0,8% lên 3.798 điểm, dẫn đầu bởi nhóm năng lượng và dịch vụ truyền thông. Nasdaq Composite tăng mạnh nhất với 1,5%, đóng cửa tại 13.197 điểm.

Tình hình cổ phiếu công nghệ

Một số cổ phiếu công nghệ hôm qua bật tăng mạnh sau khi lao dốc tuần trước. Facebook và Alphabet tăng lần lượt 3,9% và 3,3%. Microsoft tăng 1,8%. Apple và Amazon cũng đi lên. Ngược lại, cổ phiếu Goldman Sachs giảm 2,3% do nhà đầu tư bán chốt lời sau khi nhà băng này công bố lợi nhuận, doanh thu quý IV mạnh hơn dự báo. Bank of America lại giảm 0,7% vì doanh thu không đạt kỳ vọng.

Mùa công bố báo cáo tài chính

Tuần đầu tiên của mùa công bố báo cáo tài chính khá lạc quan. Với 88% số công ty đạt EPS cao hơn ước tính. Dù vậy, nhiều người cho rằng kết quả kinh doanh quý IV đã được phản ánh vào diễn biến của Wall Street rồi. Và thị trường đang tập trung vào triển vọng 2021 cũng như quy mô gói kích thích tài khóa mới.

Hôm qua, bà Janet Yellen – người được Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử làm Bộ trưởng Tài chính đã phát biểu trước Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ. Bà kêu gọi chính phủ thực hiện gói kích thích lớn để hỗ trợ nền kinh tế. “Cả tôi và Tổng thống đắc cử đều đã cân nhắc đến khối nợ của quốc gia.

báo cáo tài chính

Nhưng hiện tại, khi lãi suất ở mức thấp kỷ lục, điều thông minh nhất chúng ta có thể làm là làm lớn”, bà nói, “Tôi tin rằng lợi ích sẽ vượt xa chi phí, đặc biệt nếu chúng ta hỗ trợ những người đã khó khăn suốt thời gian dài”.
Tuần trước, ông Biden đã công bố kế hoạch kích thích trị giá 1.900 tỷ USD. Tuy nhiên, đề xuất này vẫn cần được Thượng viện và Hạ viện Mỹ thông qua.

Hi vọng qua bài viết dưới đây bạn có thêm nhiều thông bổ ích về cổ phiếu công nghệ. Bên cạnh đó có thể đưa ra cho mình một lựa chọn đúng đắn và phù hợp với số tiền đầu tư của mình. Chính vì thế bạn cần trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức về thị trường chứng khoán. Để có thể giúp mình kiếm được nhiều đồng lời từ chính nơi này.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích về cổ phiếu.

Nguồn: Vnexpress.net