VN-Index ngày 7/5

VN-Index ngày 7/5/2021 diễn biến phức tạp

Nhận định thị trường Thị trường

VN-Index ngày 7/5 có diễn biến hết sức phức tạp. Thị trường vẫn tiếp tục xuất hiện một phiên giảm điểm ngay tiếp sau phiên điều chỉnh ở thời gian trước đó. Kế tiếp, áp lực chốt lời lại xuất hiện ở trên diện rộng của các mã cổ phiếu. Có một số thời điểm sẽ hồi phục và quay về ở sát điểm tham chiếu. Tuy nhiên sau đó ở bên bán vẫn tiếp tục nhanh chóng áp đảo khi về cuối phiên. VN-Index bị ảnh hưởng bởi tâm lý chốt lời ở phiên mở cửa trước đó với sắc đỏ. Thời điểm đầu phiên sáng của thị trường thì các chỉ số giằng co đi ngang và có xu hướng giảm điểm. Nguyên nhân đa phần đến từ xu hướng giảm điểm của nhóm cổ phiếu các ngân hàng.

Diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen

VN-Index được dự báo sẽ có diễn biến giằng co. Với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp trong phiên cuối tuần. Thị trường trong nước giảm nhẹ sau chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp. Các cổ phiếu ngân hàng phân hóa và cổ phiếu VNM là lực cản cho thị trường ở phiên hôm nay. Đóng cửa, VN-Index giảm 5,86 điểm xuống 1.250,57 điểm. Trong đó VN30-Index giảm 2,25 điểm còn 1.344,64 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán. Toàn thị trường có 148 mã tăng/262 mã giảm. Ở rổ VN30 có 7 mã tăng, 23 mã giảm. Thanh khoản thị trường đã hạ nhiệt so với phiên trước. Với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 18.028 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 1.130 tỷ đồng.

VN30-Index giằng co

Tiếp đến là bộ 3 cổ phiếu trụ VIC, VNM và VCB. Đây là những mã tác động tiêu cực nhất đến VN-Index trong phiên sáng nay. Lấy đi của chỉ số hơn 5 điểm. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu thép lại giao dịch ấn tượng với lực tăng mạnh. Sắc đỏ lan tỏa trên diện rộng ở hầu hết các nhóm ngành.

VN-Index ngày 7/5 của công ty Bảo Hiểm Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp trong phiên cuối tuần. Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 4. Thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy. Để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn. Vùng 1.268 – 1.275 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua. Nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.

Chỉ số VN-Index Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ còn đi ngang và xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn đã có dấu hiệu giảm dần. Nhưng sự phân hóa có thể diễn ra. Cho nên cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn là có nhưng không nhiều. Điểm tích cực là khối lượng giao dịch ở mức thấp tại nhịp giảm. Cho thấy áp lực bán không quá lớn. Và chủ yếu có thể đến từ các hoạt động chốt lời cho các vị thế mua T+3. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng bi quan quá mức. Cho nên thị trường có thể sẽ không xuất hiện các nhịp giảm mạnh.

Chỉ số VN-Index ngày 7/5 của MB (MBS)

MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh nhẹ sau chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp, áp lực chốt lời không làm thanh khoản tăng cao là tín hiệu tích cực. Dòng tiền tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu được hưởng lợi từ chu kỳ tăng của giá hàng hóa cơ bản. Về kỹ thuật, VN-Index tiến về vùng trên 1.260 điểm là vùng cản kể từ giữa tháng 4 cho tới nay, trong khi ngưỡng hỗ trợ gần ở mức 1.240 điểm, xu hướng tăng của thị trường vẫn được giữ vững. Điều quan trọng là dòng tiền lúc này khá tập trung, do vậy nhà đầu tư cần lựa chọn đối với các cổ phiếu mạnh hơn so với thị trường chung.

VN-Index ngày 7/5 của BIDV (BSC)

VN-Index có thể tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 1.250 điểm trước khi kiểm tra lại vùng 1.260 – 1.280 điểm trong trung hạn. Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Các bạn có thể theo dõi các tin tức khác của thị trường ở trang chủ của chúng mình!

Nguồn: Vietnambiz.vn